Sách giáo khoa Đạo Đức lớp 1 Kết Nối Tri Thức

Chia sẻ tài liệu bộ sách giáo khoa Đạo Đức lớp 1 Kết Nối Tri Thức đầy đủ – File PDF

Tài liệu tổng hợp bộ sách giáo khoa Đạo Đức lớp 1 đầy đủ và mới nhất. Dùng cho giáo viên hoặc phụ huynh chuẩn bị cho con tham khảo và tập luyện trước khi vào lớp 1 để các em làm quen và đam mê học tập sớm.

Kết nối tri thức

Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống được biên soạn cho tất cả học sinh phổ thông trên mọi miền của đất nước, giúp các em hình thành và phát triển những phẩm chất và năng lực cần có đối với người công dân Việt Nam trong thế kỉ XXI. Với thông điệp “Kết nối tri thức với cuộc sống”, bộ SGK này được biên soạn theo mô hình hiện đại, chú trọng vai trò của kiến thức, nhưng kiến thức cần được “kết nối với cuộc sống”, bảo đảm:
1. Phù hợp với người học;
2. Cập nhật những thành tựu khoa học hiện đại, phù hợp nền tảng văn hóa và thực tiễn Việt Nam;
3. Giúp người học vận dụng để giải quyết những vấn đề của đời sống: đời sống cá nhân và xã hội, đời sống tinh thần (Đạo Đức, giá trị nhân văn) và vật chất (kĩ năng, nghề nghiệp).
Với thông điệp “Khám phá tri thức – Kết nối yêu thương – Cùng em vui bước vào đời”, SGK Đạo đức 1 bước đầu hình thành cho HS những chuẩn mực hành vi Đạo Đức và kĩ năng sống đơn giản, thiết thực, chắt lọc từ những tình huống tiêu biểu trong đời sống sinh động của HS. Từ hiểu biết đến yêu thương và hành động trong niềm vui sống mỗi ngày là con đường giáo dục Đạo Đức một cách nhẹ nhàng, sinh động, hấp dẫn.
Đạo đức 1 cụ thể hóa 8 chủ đề trong chương trình, thiết kế thành 30 bài học với 30 chuẩn mực hành vi nhỏ. Các mạch nội dung của sách được sắp xếp khoa học theo cấu trúc đồng tâm về các mối quan hệ, theo định hướng tiếp cận năng lực.
Cấu trúc mỗi bài học trong sách dựa trên tiến trình nhận thức của HS, từ việc Nhận biết đến Thấu hiểu, Tin tưởng và Hành động. Qua quan sát tranh ảnh, tình huống…, HS tự khám phá các chuẩn mực hành vi Đạo Đức để trả lời câu hỏi: Cần làm gì? Làm như thế nào? Vì sao phải làm thế? Từ các tri thức đã được khám phá, HS luyện tập nhận xét, lựa chọn hành vi đúng, tránh hành vi sai; linh hoạt, sáng tạo vận dụng những điều đã học vào việc xử lí các tình huống đa dạng trong không gian mở.

Sách giáo khoa Đạo Đức lớp 1 Kết Nối Tri Thức
Sách giáo khoa Đạo Đức lớp 1 Kết Nối Tri Thức

TẢI VỀ TÀI LIỆU NGAY

Bài viết mới nhất
Tất cả chuyên mục