Bài Tiểu luận luật tài chính về quy định và phương pháp tính thuế giá trị gia tăng

Tài liệu phân tích đánh giá và nêu ví dụ minh họa đối với các quy định về phương pháp tính thuế giá trị gia tăng

Tài liệu bài tiểu luận của bộ môn luật tài chính từ trường đại học luật Hà Nội với các nội dung phân tích về phương pháp tính thuế GTGT theo quy định hiện hành, đưa ra ví dụ và đánh giá thực tiễn áp dụng phương pháp.

TẢI VỀ TÀI LIỆU NGAY

Mỗi một sắc thuế sẽ có những nét đặc trưng riêng biệt và được được điều chỉnh bởi những văn bản quy phạm riêng. Do đó sẽ có những phương pháp tính thuế khác nhau. Một trong những sắc thuế có phạm vi tác động rộng lớn nhất là thuế giá trị gia tăng mà người tiêu dùng là đối tượng chi trả thông qua quá trình mua sắm hàng hóa hoặc sử dụng dịch vụ. Ở nước ta, tại kỳ họp lần thứ 11 Quốc hội khoá 9, Quốc hội nước ta đã thông qua Luật thuế GTGT ngày 10/05/1997 và có hiệu lực thi hành kề từ ngày 01-01-1999. Để hiểu rõ hơn phương pháp tính thuế GTGT em xin chọn Đề số 6: “Phân tích, đánh giá và nêu ví dụ minh hoạ đối với các quy định về phương pháp tính thuế giá trị gia tăng.”

Dưới đây là bài làm của em, do kiến thức còn hạn chế nên bài làm vẫn còn nhiều thiếu sót. Em mong quý thầy cô góp ý để bài làm được hoàn thiện hơn. Em xin chân thành cảm ơn!

TẢI VỀ TÀI LIỆU NGAY

Bài viết mới nhất
Tất cả chuyên mục