Tài liệu ôn thi môn hóa theo chủ đề

Bộ tài liệu ôn thi môn hóa theo chủ đề có đáp án đi kèm – File PDF

Những kiến thức trọng tâm môn Hóa trong đề thi THPT quốc gia là cấu trúc đề thi THPT Quốc gia tổng hợp những chuyên đề trong tâm. Giúp các bạn học sinh ôn tập đúng trọng tâm hy vọng với tài liệu này sẽ giúp ích cho các bạn thí sinh chuẩn bị bước vào kì thi THPT Quốc gia, giúp các bạn có hướng ôn tập và chuẩn bị tốt nhất cho kì thi sắp tới.

TẢI VỀ TÀI LIỆU NGAY

1. PHẦN HÓA HỌC VÔ CƠ

Cacbon-Silic (chiếm khoảng 1-2 câu): Các chuyên đề này chứa nhiều lý thuyết và đây là phần dễ trong đề thi, sẽ rơi vào phần nhận biết. Học sinh cần lưu ý nắm kiến thức cơ bản trong SGK để không bị mất điểm đáng tiếc.

Sự điện ly (chiếm khoảng 1 – 2 câu): Các chuyên đề này có nhiều câu hỏi lý thuyết ở mức độ thông hiểu, một số ít câu hỏi tính Toán ở mức vận dụng cao. Tuy nhiên, phần kiến thức này có nhiều nội dung gắn liền với thực tế cuộc sống và thực hành thí nghiệm. Do vậy, học sinh cần học lý thuyết gắn liền với thực hành và thực tế.

Đại cương kim loại (3 – 5 câu): Chuyên đề có nhiều câu hỏi liên quan đến tính chất, bài tập tính Toán, các câu hỏi bắt đầu có tính phân loại, sẽ được chia đều số câu đảm bảo đủ 4 mức độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.

Sắt và Crom – Hợp chất của nó (2 – 3 câu): Chuyên đề này có tỉ lệ câu hỏi lý thuyết và bài tập là tương đương. Câu hỏi sẽ rơi vào mức độ nhận biết từ 1-2 câu và 1 câu vận dụng dạng bài tập tính Toán. Ở chương này câu hỏi không hề khó, các em chú ý nắm chắc nội dung bài học trong SGK, luyện tập các các dạng bài tập cơ bản.

Kim loại kiềm – Kiềm thổ – Nhôm (4 – 6 câu): Chuyên đề tổng hợp này sẽ giúp các bạn lấy điểm ở câu hỏi mức độ nhận biết và thông hiểu, dạng bài tập không quá khó nếu các bạn nắm chắc các tính chất cũng như dạng bài tập tính Toán

TẢI VỀ TÀI LIỆU NGAY

Bài viết mới nhất
Tất cả chuyên mục